Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 31 phát hành ngày 12/3/2019

19:54 | 11/03/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 31 (2741) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 31 phat hanh ngay 1232019
Báo hải quan số 31

Việt Nam nhập siêu trong 2 tháng đầu năm nay là bình thường

Mới 2 tháng đầu năm, nhập siêu đã quay trở lại. Điều này có bất thường và đặt ra những lo ngại gì? Liệu cả năm 2019, Việt Nam còn giữ vững được đà xuất siêu như những năm gần đây…? Phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Phạm Tất Thắng - Nghiên cứu viên cao cấp, Viện Nghiên cứu thương mại (Bộ Công Thương) xung quanh vấn đề này.

Tiếp tục mở rộng phạm vi đánh giá năng lực công chức hải quan

Tổng cục Hải quan sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động đánh giá năng lực công chức không giữ chức vụ lãnh đạo tại tất cả các cục hải quan tỉnh, thành phố còn lại trong năm 2019, đồng thời mở rộng thêm lĩnh vực nghiệp vụ đánh giá năng lực công chức.

Tạo động lực rèn luyện, trau dồi kiến thức

Hải quan Hà Nam Ninh:

Thu NSNN tăng cao trong 2 tháng đầu năm

Tính đến ngày 10/3, Cục Hải quan Hà Nam Ninh đã thu NSNN đạt trên 1.486,9 tỷ đồng, đạt 28,6% chỉ tiêu được giao (5.200 tỷ đồng) và đạt 27,04% chỉ tiêu phấn đấu (5.500 tỷ đồng), tăng 206,66% so với cùng kỳ năm 2018.

Kinh doanh thương mại điện tử: Liệu có treo hàng thật, bán hàng giả?

Nhiều tổ chức, cá nhân lợi dụng phương thức kinh doanh hàng hóa qua thương mại điện tử (TMĐT) để thực hiện các hành vi sản xuất và buôn bán hàng nhập lậu, hàng giả… lừa dối người tiêu dùng, gây thất thu ngân sách.

Thống nhất đầu mối kiểm soát chi: Quy trình làm việc khoa học, hiệu quả tại Kho bạc Nhà nước

Sau một năm rưỡi thực hiện Đề án thống nhất đầu mối kiểm soát chi, đến nay, bộ máy này tại Kho bạc Nhà nước (KBNN) đã hoạt động trơn tru, hiệu quả, góp phần tích cực trong công tác kiểm soát chi ngân sách nhà nước.

Gỡ “nút thắt” chính sách để tạo sức bật kinh tế số

Kỹ thuật số đã và đang làm thay đổi mạnh mẽ “diện mạo” nền kinh tế toàn cầu. Không đứng ngoài “cuộc chơi”, Việt Nam được nhận định là quốc gia có tiềm năng lớn để phát triển mạnh mẽ nền kinh tế số, nếu giải quyết tốt các bất cập, hạn chế về cơ chế, chính sách.

Nhiều tín hiệu khởi sắc từ bất động sản du lịch

Ông Nguyễn Thế Điệp, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản (BĐS) Hà Nội cho rằng, BĐS nghỉ dưỡng của Việt Nam nhận được sự quan tâm lớn của các DN FDI, đặc biệt là tại các khu trọng điểm du lịch bởi nhu cầu lưu trú lớn.

Vì sao hàng trăm đại lý thủ tục hải quan bị dừng hoạt động?

Hơn 200 đại lý thủ tục hải quan (ĐLTTHQ) trên địa bàn TPHCM vừa bị Tổng cục Hải quan dừng hoạt động vì không thực hiện đúng quy định pháp luật.

Nhiều điểm mới trong dự thảo Quy chế bảo lãnh tín dụng cho DN nhỏ và vừa vay vốn

Dự thảo Quy chế bảo lãnh tín dụng cho DN nhỏ và vừa vay vốn tại ngân hàng thương mại được kỳ vọng tạo hành lang pháp lý giúp các cơ quan liên quan thực thi dễ dàng hơn.

"Cuộc chiến nghẹt thở" của các doanh nghiệp bán lẻ

Được đánh giá là tiềm năng nhất châu Á với mức tăng trưởng hai con số, thị trường bán lẻ Việt Nam đang thu hút sự tham gia của các thương hiệu lớn trên thế giới tạo ra một cuộc cạnh tranh “nghẹt thở” cho các DN bán lẻ nội địa.

Doanh nghiệp Việt khẳng định vị trí làm chủ sân nhà

Trong cuộc canh tranh gay gắt của thị trường bán lẻ, các DN Việt đã rất kiên cường và nỗ lực để đứng vững trên thị trường. Các DN đã thể hiện được sự năng động và sáng tạo trong việc thích nghi và đáp ứng các yêu cầu của thị trường và người tiêu dùng, khai thác được các lợi thế về thị hiếu và văn hoá tiêu dùng của người Việt Nam để giành lấy sự ủng hộ của người tiêu dùng, khẳng định vị thế làm chủ sân nhà - Bà Đinh Thị Mỹ Loan, Chủ tịch Hiệp hội Bán lẻ Việt Nam trả lời phỏng vấn của Báo Hải quan.

Tẩy chay vắc xin: Hệ lụy khôn lường!

Thờ ơ, thậm chí tẩy chay vắc xin đang diễn ra ở một số phụ huynh có suy nghĩ cực đoan. Các chuyên gia y tế cảnh báo điều này sẽ gây ra những hệ lụy khôn lường khi trẻ không được bảo vệ khỏi các dịch bệnh nguy hiểm, sự sống bị đe dọa.

Tràn lan thực phẩm chức năng chứa chất cấm trên thị trường

Một thực tế đang diễn ra khiến người tiêu dùng lo ngại đó là thực phẩm chức năng chứa các chất cấm, gây nguy hại sức khỏe, tính mạng người dùng.

Thỏa thuận Brexit tiếp tục "lên thớt"

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS