Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 30 phát hành ngày 10/3/2019

19:30 | 07/03/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 30 (2740) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 30 phat hanh ngay 1032019

3 thách thức cản chân nông sản Việt

Nông sản Việt hiện đã có mặt trên 180 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng kim ngạch trên 42 tỷ USD. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường thế giới nhiều biến động, XK nông sản thời gian tới phải đối mặt với thách thức nổi cộm nào? Đâu là giải pháp căn cơ để XK nông sản thực sự bền vững...? Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Hải quan đã có trao đổi với ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Hải quan Cần Thơ coi trọng quan hệ đối tác với doanh nghiệp

Thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về Hải quan trên địa bàn 5 tỉnh, thành phố với nhiều khu công nghiệp, doanh nghiệp kinh doanh sản xuất, xuất khẩu nông thủy sản… nên việc phát triển quan hệ đối tác với doanh nghiệp luôn được Hải quan Cần Thơ chú trọng, thúc đẩy thực hiện thủ tục hải quan nhanh chóng, thuận lợi.

Sớm hoàn thành mục tiêu “phủ sóng" hóa đơn điện tử

Hơn 4 tháng kể từ khi Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định về hóa đơn điện tử (HĐĐT) khi bán hàng hóa cung cấp dịch vụ có hiệu lực, thông tin về HĐĐT đã “len lỏi” khắp các ngóc ngách phố phường, đến từng hộ kinh doanh và doanh nghiệp. Có phấn khởi, có e ngại, nhưng tựu trung, với những lợi ích mà nó mang lại, mục tiêu “phủ sóng” HĐĐT đến năm 2020 của Chính phủ có thể sẽ sớm hoàn thành.

Tiền đề cho thanh toán không dùng tiền mặt

Để đuổi kịp sự phát triển của nền kinh tế số, Chính phủ đang nỗ lực điện tử hoá công tác quản lý, đặc biệt là quản lý thuế. Hoá đơn điện tử (HĐĐT) ra đời với mục đích công khai minh bạch hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng cường công tác giám sát của cơ quan chức năng. PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, chuyên gia kinh tế, giảng viên cao cấp của Học viện Tài chính đã chia sẻ với Báo Hải quan xung quanh vấn đề này.

Nhập siêu đã quay trở lại

Sau khi thắng lớn với mức xuất siêu ấn tượng trong năm 2018 và xuất siêu nhẹ tháng đầu tiên của năm 2019, bước sang tháng thứ hai của năm 2019, nhập siêu đã quay trở lại.

Chuyện về 2 nữ công chức hải quan

“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”- từ nhiều năm qua có lẽ đã không còn là một phong trào thi đua đơn thuần mà đã trở thành nếp sống thường nhật, thể hiện sự đảm đang, tháo vát, chu toàn của người phụ nữ Việt Nam. Với ngành Hải quan cũng vậy, biết bao thế hệ nữ CBCC dù ở cương vị công tác nào, ở địa bàn biên giới, hải đảo xa xôi hay những trung tâm kinh tế sôi động cũng đều có điểm chung phải vượt bao khó khăn, gian khổ để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ, vừa vun vén, chăm lo cho tổ ấm gia đình.

Ban Nữ công Tổng cục Hải quan: Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa

Là một ban trong tổ chức Công đoàn có truyền thống hoạt động tốt, có bề dày thành tích, tổ chức ổn định, nhiều năm qua, hoạt động của Ban nữ công cơ quan Tổng cục Hải quan đã có nhiều hình thức phong phú, góp phần không nhỏ vào những hoạt động chung của cơ quan Tổng cục Hải quan.

Ngày 8/3 của giới thể thao: “Nữ hoàng” đi... bán khoai lang!

Đã là phụ nữ, chẳng ai không mong đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày mà “một nửa thế giới” được tôn vinh và... tặng quà! Nhưng có lẽ, riêng với giới thể thao, Ngày 8/3 bên cạnh niềm hạnh phúc ấy, còn là những nỗi buồn thầm lặng.

Tác động của việc hủy tập trận quy mô lớn Mỹ-Hàn

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS