Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 28 phát hành ngày 5/3/2019

18:45 | 04/03/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 28 (2738) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 28 phat hanh ngay 532019

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Các cấp, ngành phải “xắn tay” vào cùng phòng chống Dịch tả lợn châu Phi

Đặc điểm nuôi lợn của Việt Nam rất khác các nước khi có đến 2,5 triệu hộ chăn nuôi, 10.000 trang trại. Đến nay, Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã lan ra đến 7 tỉnh, 14 huyện, 33 xã, 64 thôn. Tuy thời gian qua việc phòng chống DTLCP đã khá tích cực, song vẫn có nguy cơ DTLCP lây lan nhanh, làm ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi, an sinh xã hội cũng như môi trường sống của nhân dân.

Hải quan chủ động ngăn Dịch tả lợn châu Phi ở biên giới

Trước diễn biến phức tạp của Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) tại một số địa phương và nguy cơ lây nhiễm dịch tả từ thực phẩm động vật NK từ Trung Quốc, ngành Hải quan đang tăng cường các biện pháp nhằm góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây nhiễm qua biên giới.

Thông quan nhanh hàng hóa qua cảng Cát Lái

Sau buổi làm việc, thống nhất của lãnh đạo hai bên vào cuối tuần qua, dự kiến trong tháng 3 này, Cục Hải quan TPHCM sẽ phối hợp với Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn thực hiện chuyên đề "Thủ tục hải quan trong logistics và chống ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái" với mục tiêu tạo thuận lợi thương mại.

Long An chưa thể “hạ nhiệt” thuốc lá lậu

Từ đầu năm 2019 đến nay, các lực lượng chức năng ở Long An liên tiếp bắt giữ các vụ vận chuyển thuốc lá lậu với số lượng lớn, đã khởi tố hình sự, khởi tố bị can một số đối tượng. Dù vậy, các đối tượng tham gia vận chuyển thuốc lá lậu vẫn chưa có dấu hiệu chùn tay.

Xoá nợ thuế: Xây dựng cơ chế thanh tra, giám sát chặt chẽ

Mặc dù tỷ trọng tổng nợ trên tổng thu nội địa đã giảm mạnh trong những năm gần đây, nhưng, số nợ đọng thuế vẫn còn cao do có sự “đóng góp” không nhỏ của nhóm tiền thuế không còn khả năng thu hồi. Do vậy, dự thảo Nghị quyết về xoá nợ thuế lại tiếp tục được đưa ra để lấy ý kiến với dự kiến xóa hơn 27.700 tỷ đồng nợ thuế.

Tín hiệu tích cực cho thị trường chứng khoán từ khối ngoại

Từ đầu năm 2019 đến nay, VN-Index đã tăng gần 100 điểm so với cuối năm 2018. Mức tăng này có sự đóng góp đáng kể từ sự tích cực của các nhà đầu tư nước ngoài.

Hàng cấm trong xe chở bưu phẩm, thư báo

Không chỉ xuất hiện tại các cửa khẩu sân bay quốc tế, hàng cấm còn được các đối tượng trà trộn trong bưu phẩm, bưu kiện, thậm chí còn sử dụng cả xe thư báo để vận chuyển hòng qua mặt lực lượng chức năng trong nội địa.

Doanh nghiệp với việc xây dựng và bảo vệ thương hiệu: Vì sao chậm trễ?

Thương hiệu là một trong những tài sản trí tuệ vô hình của DN, là giá trị cốt lõi tạo nên giá trị DN. Tuy nhiên, hiện nay mới chỉ có rất ít DN Việt quan tâm đến giá trị quan trọng này.

Xu hướng đầu tư mới của doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam

Việt Nam tiếp tục là thị trường hấp dẫn cho dòng vốn FDI. Vì thế, các DN nước ngoài đầu tư vào Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ, ở nhiều lĩnh vực. Nhưng xu hướng mỗi thời kỳ lại có sự khác nhau nên các DN trong nước phải có sự tìm hiểu để bắt kịp.

Áp dụng bệnh án điện tử từ 1/3: Nhiều bệnh viện vẫn dùng bản giấy

Theo quy định của Bộ Y tế, từ 1/3/2019, các cơ sở y tế bắt đầu thực hiện tiến trình thay thế bệnh án giấy bằng bệnh án điện tử. Tuy nhiên, theo ghi nhận tại một số bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội vẫn cần rất nhiều thời gian để thực hiện do còn nhiều khó khăn.

Nấc thang căng thẳng

Quan hệ giữa Trung Quốc và Canada đã bị đẩy lên nấc thang căng thẳng mới, sau khi Ottawa khởi động tiến trình dẫn độ Giám đốc Tài chính (CFO) của Tập đoàn công nghệ Huawei Mạnh Vãn Chu (Meng Wanzhou), còn "công chúa" Huawei lại kiện ngược Canada.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS