Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 27 phát hành ngày 3/3/2019

19:12 | 28/02/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 27 (2737) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 27 phat hanh ngay 332019
Trang 1 số 27

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai: Không đạt được thỏa thuận

Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bất ngờ kết thúc và không đạt được thỏa thuận nào.

Điều chỉnh chỉ tiêu phấn đấu thu ngân sách theo quý

Năm 2019, ngành Hải quan thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước (NSNN) trong bối cảnh có cả thuận lợi và khó khăn. Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu Lưu Mạnh Tưởng đã phân tích về chương trình hành động của toàn ngành trong công tác điều hành thu NSNN.

Cần bổ sung quy định pháp lý đảm bảo quản lý hải quan đối với DN chế xuất

Việc thành lập doanh nghiệp chế xuất (DNCX) giống như DN thông thường khác nhưng lại được hưởng chính sách phi thuế quan, trong khi đó quy định liên quan đến kiểm tra, giám sát, kiểm soát của cơ quan Hải quan và các cơ quan quản lý khác lại chưa cụ thể.

Con đường nào cho Bách Hóa Xanh tiếp bước?

Chính thức mở những cửa hàng bách hoá đầu tiên vào cuối năm 2015 tại các quận vùng ven như Tân Phú, Bình Tân (TPHCM), đến nay Bách Hóa Xanh trực thuộc Công ty cổ phần Thế Giới Di Động (MWG) đã có 423 cửa hàng. Đáng chú ý, ngay cuối năm 2018, MWG đã ra nghị quyết về việc tăng vốn 1.250 tỷ đồng tại Công ty Cổ phần Thương mại Bách Hóa Xanh. Điều này cho thấy, trong năm 2019 MWG đã có kế hoạch để tập trung phát triển chuỗi Bách hoá Xanh so với hai mảng điện máy và điện thoại đang có dấu hiệu chững lại.

Giữ vững thị trường xuất khẩu từ chuyển đổi công nghệ

Trong bối cảnh sự tác động của làn sóng công nghiệp 4.0, thương mại điện tử đang chiếm ưu thế, để giữ vững thị trường xuất khẩu, tăng tính cạnh tranh trên thị trường thế giới đòi hỏi doanh nghiệp Việt phải chủ động chuyển đổi công nghệ để thích ứng xu hướng phát triển mới.

Doanh nghiệp Việt trong cuộc đua công nghệ để giữ sân nhà

Theo thông tin từ Hội doanh nghiệp (DN) hàng Việt Nam chất lượng cao, tinh thần thâm nhập thị trường của các DN Việt thời gian gần đây đang có xu hướng giảm. Thể hiện rõ nhất là các DN đang “co cụm” địa bàn phân phối.

Nghịch lý ngành than: Ồ ạt xuất, ào ào nhập

Từ vị thế của một quốc gia có nguồn tài nguyên lớn, nhưng sau nhiều năm ồ ạt xuất khẩu, đến nay, khi nhu cầu trong nước tăng cao, Việt Nam quay lại nhập khẩu cả chục triệu tấn than đá mỗi năm và có thể lên đến 100 triệu tấn vào năm 2030.

Để không còn cảnh giải cứu lúa gạo

Tập trung quản lý chất lượng gạo một cách toàn diện là giải pháp để xuất khẩu gạo bền vững trong bối cảnh thị trường thế giới có nhiều biến động và ngày càng đặt ra những yêu cầu cao hơn về chất lượng.

Bộ đội Biên phòng: Khẳng định vai trò trên mặt trận phòng, chống ma tuý từ biên giới

Phòng, chống tội phạm ma túy, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới là một nội dung quan trọng trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia mà Đảng, Chính phủ giao cho Bộ đội Biên phòng - với vai trò là lực lượng chuyên trách, nòng cốt. Thời gian qua, lực lượng Biên phòng đã tích cực và chủ động đấu tranh phòng, chống tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững an ninh chính trị, trật tự và an toàn xã hội khu vực biên giới, vùng biển. Đặc biệt, lực lượng Biên phòng đã khẳng định vai trò trên mặt trận phòng, chống tội phạm ma túy từ biên giới.

Hải quan- Biên phòng An Giang chung tay giữ vững an ninh cửa khẩu biên giới

Là lực lượng được giao nhiệm vụ quản lý nhà nước chủ chốt tại nhiều cửa khẩu trên tuyến biên giới An Giang, trong thời gian qua, lực lượng Bộ đội Biên phòng và cơ quan Hải quan đã phối hợp hiệu quả, cùng chung tay bảo vệ an ninh kinh tế, an ninh quốc gia dọc tuyến biên giới quan trọng này.

Ấn tượng thể thao Triều Triên

Bất chấp nhiều năm liền bị cấm vận và trở nên bí hiểm, nhưng cả thế giới vẫn biết về một Triều Tiên mạnh mẽ trong thể thao. Hơn thế, không chỉ ghi danh trên bản đồ thế giới, châu lục, thể thao còn là phương tiện ngoại giao đắc lực của quốc gia này.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS