Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 26 phát hành ngày 10/1/2019

20:28 | 27/02/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 26 (2736) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 26 phat hanh ngay 1012019
Báo hải quan số 26

Nhiều dự án đầu tư lớn “xông đất” kinh tế 2019

Ngay trong những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi 2019, một loạt dự án đầu tư lớn cũng như các công trình trọng điểm đã được khởi công và đưa vào khai thác đã đem lại khí thế mới cho năm kinh tế 2019.

Hiện đại hóa công tác miễn, giảm, hoàn thuế

Để tạo thuận lợi cho người nộp thuế, cắt giảm thời gian thực hiện các nghiệp vụ hải quan, tiến tới việc thực hiện miễn thuế, giảm thuế, hoàn thuế, không thu thuế và xử lý tiền thuế nộp thừa được nhanh chóng, thuận lợi, chính xác..., ngành Hải quan đang điện tử hóa các quy trình và xây dựng hệ thống điện tử xử lý các khâu miễn, giảm, hoàn thuế...

Ngành Hải quan: Chú trọng đầu tư nhiều phương tiện hiện đại phục vụ nghiệp vụ

Trong tiến trình cải cách, hiện đại hóa hải quan, bên cạnh việc hoàn thiện chính sách, đổi mới phương thức quản lý thì việc đầu tư, trang bị và đưa vào sử dụng các hệ thống trang thiết bị hiện đại để vừa tạo thông thoáng cho hoạt động XNK vừa đảm bảo công tác quản lý là vấn đề mà Tổng cục Hải quan chú trọng quan tâm.

Hà Tĩnh: Nóng bỏng cuộc chiến với tội phạm ma túy

Liên tiếp các chuyên án được triệt phá với tang vật là hàng trăm kg ma túy đá, hàng trăm bánh heroin và hàng ngàn viên ma túy tổng hợp là những con số “biết nói”, cho thấy cuộc chiến với tội phạm ma túy trên địa bàn Hà Tĩnh nói riêng và tuyến biên giới Việt – Lào đang trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết.

Dồn sức thúc đẩy cổ phần hóa, thoái vốn cuối giai đoạn

Chủ trương đã rõ, kế hoạch đã có, cơ chế chính sách được hoàn thiện, hiệu quả hoạt động được nâng lên rõ rệt song kết quả cổ phần hóa, thoái vốn của 3 năm qua còn cách quá xa "đích", tạo nên gánh nặng cho 2 năm cuối của Đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Lộ diện kinh tế chưa được quan sát, đâu là thách thức?

Quyết định số 146/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Thống kê khu vực kinh tế chưa được quan sát được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành ngày 1/2/2019. Đây là Đề án quan trọng bởi kết quả của nó sẽ tác động và làm thay đổi phần nào bức tranh nền kinh tế. Những khu vực kinh tế bấy lâu nay ẩn mình trong bóng tối như kinh tế ngầm, kinh tế bất hợp pháp sẽ dần dần được “lộ thiên”.

"Tính" số liệu kinh tế ngầm, kinh tế bất hợp pháp: Rất khó

Đây là nhận định của ông Nguyễn Bích Lâm (ảnh), Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê trong cuộc trao đổi với báo chí xung quanh đề án thống kê khu vực kinh tế chưa được quan sát sẽ bắt đầu được thực hiện chính thức từ năm 2020.

Khó xử lý các container chứa hàng cấm tại Hải Phòng vì hãng tàu Maersk Line?

​Khi cơ quan Hải quan muốn khám xét, đưa về kho tang vật với những lô hàng chứa hàng cấm để điều tra, xác minh, Chi nhánh hãng tàu Maersk Line (tại Hải Phòng) nại nhiều lý do để trì hoãn (!?)

Lưu ý những thay đổi khi thực hiện quyết toán thuế Thu nhập doanh nghiệp năm 2018

Bắt đầu từ tháng 3, doanh nghiệp trên cả nước phải thực hiện quyết toán thuế Thu nhập doanh nghiệp (TNDN). Để tránh những sai sót không đáng có, thực hiện quyết toán đúng thời hạn, doanh nghiệp phải lưu ý những quy định về hồ sơ, doanh thu cũng như chi phí được trừ.

Cận cảnh nợ xấu một số ngân hàng

Thực trạng nợ xấu của ngành ngân hàng dù đã giảm đáng kể so với những năm trước đây, nhưng “cục máu đông” nay vẫn chưa thể tan biến nếu xét riêng tại từng ngân hàng.

Không dễ để tiền lương cho lao động dệt may đủ sống

Theo nhận định của một số doanh nghiệp trong ngành dệt may, năm 2019 sẽ tiếp tục là một năm thị trường có những diễn biến khó lường. Trong khi đó, theo dự đoán một số chi phí đầu vào của ngành dệt may, đặc biệt là lương tối thiểu vùng, giá điện tiếp tục có xu hướng tăng sẽ là thách thức của doanh nghiệp dệt may.

Kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2019): Công nghệ 4.0 và bước chuyển mình của ngành Y tế

Ngày nay với sự phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật, trang thiết bị hiện đại, công tác khám chữa bệnh của ngành Y tế có sự thay đổi rất nhiều so với thời gian trước. Sự phát triển này là bắt nhịp dòng chảy của lịch sử, đồng thời cũng giúp nền y học Việt Nam tiến kịp các nước tiên tiến trên thế giới.

Thị trường quà tặng, dịch vụ hào hứng cùng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Những ngày qua, nhiều doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh tại Hà Nội đã tung ra những sản phẩm dịch vụ, thời trang, tặng phẩm... phục vụ người tiêu dùng “ăn theo” Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều đang diễn ra.

Việt Nam - điểm đến an toàn, vị thế ngày càng được nâng cao

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS