Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 23 phát hành ngày 21/2/2019

19:44 | 20/02/2019

Báo Hải quan số 23 (2733) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 23 phat hanh ngay 2122019
Trang 1, Báo Hải quan số 23

Chú trọng nâng cao chất lượng thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, hiện số lượng thủ tục cần kết nối NSW không còn nhiều, do vậy các bộ, ngành cần tập trung mạnh vào nâng cao chất lượng, hiệu quả để đáp ứng sự hài lòng của cộng đồng doanh nghiệp. Phó Thủ tướng cũng lưu ý, dù số lượng thủ tục ít nhưng không phải không có thách thức và các bộ, ngành phải hết sức nỗ lực. Đồng thời việc nâng cao hiệu quả, chất lượng thực hiện NSW, ASW phải đáp ứng nhu cầu trước mắt và mục tiêu phát triển bền vững, lâu dài.

Hải quan TP Hồ Chí Minh: Khởi sắc số thu từ ô tô nhập khẩu

Trong gần 2 tháng đầu năm 2019, số lượng ô tô nhập khẩu qua các cảng TPHCM tăng mạnh, khiến số thu của Cục Hải quan TPHCM đạt cao.

Hải quan Lạng Sơn: Kiểm soát chặt tình trạng vận chuyển hàng hóa trái phép

Những ngày trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trên tuyến biên giới tỉnh Lạng Sơn, các lực lượng chức năng, trong đó có Hải quan đã căng mình kiểm tra, kiểm soát nhằm giảm thiểu hàng lậu thẩm lậu qua khu vực biên giới.

Phối hợp thu qua ngân hàng thương mại: Đi đúng xu hướng không dùng tiền mặt

Thời gian qua, nhằm giảm tải cho Kho bạc Nhà nước (KBNN), công tác phối hợp thu với ngân hàng thương mại (NHTM) luôn được đẩy mạnh, góp phần tập trung nhanh nguồn thu, thanh toán chi trả kịp thời cho ngân sách nhà nước.

Lãi suất còn “chông chênh”

Đã thành thông lệ, sau mỗi kỳ nghỉ tết Nguyên đán, lãi suất đầu vào đều có đà tăng cao. Tuy nhiên, trong năm mới này, đường đi của lãi suất được dự đoán sẽ có nhiều “trồi” hơn “sụt”.

Kiểm soát lãi suất: Cần sự điều hành linh hoạt

Dự báo tình hình lãi suất trong năm 2019 còn nhiều yếu tố tạo áp lực gia tăng, chuyên gia tài chính – ngân hàng TS.Nguyễn Trí Hiếu (ảnh) cho rằng, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cần có biện pháp điều hành linh hoạt hơn để hoạt động tiền tệ được thông suốt.

Lưu ý khi thực hiện quyết toán thuế Thu nhập cá nhân

Thời điểm thực hiện quyết toán thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2018 đang đến gần. Để tránh những sai sót không đáng có gây mất thời gian, người nộp thuế cần trang bị những kiến thức cơ bản về cách thức quyết toán thuế TNCN.

Khung pháp lý hoàn thiện cho kiểm toán nội bộ

Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 05/2019/NĐ-CP về kiểm toán nội bộ. Đây là động lực mới để nâng cao chất lượng quản trị trong cộng đồng doanh nghiệp và các đơn vị công.

Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh: Tập trung chống thất thu qua giao dịch liên kết

Hoạt động trốn thuế nói chung và chuyển giá từ các giao dịch liên kết nói riêng trong những năm qua làm Nhà nước thất thu hàng ngàn tỷ đồng. Để hạn chế tình trạng này, Cục Thuế TPHCM thường xuyên thực hiện nhiều đợt thanh kiểm tra các doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm.

Hộ kinh doanh là một loại hình Doanh nghiệp?

Sau 4 năm có hiệu lực và triển khai thực hiện, bên cạnh những điểm đột phá góp phần tạo môi trường pháp lý thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp, Luật Doanh nghiệp năm 2014 vẫn tồn tại một số bất cập cần phải được sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với thực tế.

TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI): Phải mở cánh cửa cho 5 triệu hộ kinh doanh cá thể

Báo Hải quan trao đổi với TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) về Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Doanh nghiệp.

Nguy cơ “dịch chồng dịch"

Sau tết Nguyên đán, thời tiết có nhiều thay đổi về nhiệt độ, độ ẩm, đặc biệt, đây là thời điểm mùa lễ hội diễn ra, nhu cầu giao lưu, đi lại lớn khiến nhiều dịch bệnh truyền nhiễm có nguy cơ bùng phát.

Sôi động thị trường đồ thờ cúng đầu Xuân

Những ngày đầu năm, tại nhiều cửa hàng kinh doanh các mặt hàng thờ cúng luôn tấp nập khách. Các mặt hàng đắt khách chủ yếu là chuông đồng, lư hương, tượng Phật… do đầu Xuân người dân mua để cung tiến vào đình chùa, nhà thờ họ…

Sản xuất - Lực đẩy kinh tế của ASEAN

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS