Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 20 phát hành ngày 14/2/2019

19:37 | 13/02/2019

Báo Hải quan số 20 (2730) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 20 phat hanh ngay 1422019

Doanh nghiệp tìm vốn đầu năm

Thời điểm đầu năm luôn là lúc các DN cần vốn để đầu tư phát triển, mua thêm trang thiết bị, mở rộng sản xuất nhằm nâng cao năng lực kinh doanh.

Ngành Hải quan: Triển khai kế hoạch hành động thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn vừa ký Chỉ thị 723/CT-TCHQ ban hành kế hoạch hành động chung cho toàn ngành Hải quan thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tạo thuận lợi thương mại, chống thất thu trong triển khai nhiệm vụ thu NSNN năm 2019.

Nỗ lực hoàn thành triển khai Hệ thống VASSCM trong năm 2019

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Cục Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan (Tổng cục Hải quan) đặt ra trong năm 2019 là hoàn thành việc triển khai mở rộng Hệ thống quản lý hải quan tự động (VASSCM) trên phạm vi toàn quốc, tập trung vào kho bãi trong nội địa, kho ngoại quan, các kho hàng không.

An Giang “siết” buôn lậu ngay từ đầu năm

Từ đầu năm 2019 đến nay, hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, buôn bán hàng cấm trên địa bàn An Giang tiếp tục diễn biến phức tạp do đây là thời điểm “nóng” trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Trước tình hình trên, các lực lượng chức năng của tỉnh này đã triển khai các đợt cao điểm, liên tiếp bắt nhiều vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, chủ yếu là thuốc lá và các mặt hàng phục vụ tết.

Ngành Tài chính tiếp tục cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp

Có thể nhận thấy, tinh thần, công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) của ngành Tài chính luôn được duy trì liên tục, ổn định, mạnh mẽ, hiệu quả trong nhiều năm nay và sẽ tiếp tục được thực hiện trong trong thời gian tới với phương châm lấy sự hài lòng của người dân và DN làm trung tâm, là thước đo.

Chăn nuôi nỗ lực vượt "sóng" CPTPP

Với Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), chăn nuôi Việt Nam được nhận định đã, đang và sẽ ngày càng đối mặt sóng gió nhiều hơn hẳn cơ hội. Để không bị nhấn chìm, nỗ lực đổi thay, hình thành nền chăn nuôi chuyên nghiệp, nâng cao năng suất, chất lượng và hạ giá thành là hướng đi không thể khác của toàn ngành.

Sản xuất công nghiệp lấy đà bứt phá năm 2019

Với các điều kiện thuận lợi cùng những “trợ lực” sát sườn mà Bộ Công Thương vạch ra, dự báo cả năm 2019, chỉ số sản xuất công nghiệp sẽ vững vàng đạt mức tăng trưởng 9-10%, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế chung của cả nước.

Đề nghị xử lý hình sự một doanh nghiệp nhập khẩu phân bón có dấu hiệu gian lận thuế

Cục Hải quan TPHCM đã có trao đổi với Viện Kiểm sát nhân dân thành phố đề nghị xử lý hình sự về những sai phạm trong gian lận thuế NK của một DN nhập khẩu phân bón.

Hóa đơn điện tử: Đồng bộ dữ liệu giữa doanh nghiệp và cơ quan Thuế

Khi toàn bộ doanh nghiệp triển khai hóa đơn điện tử theo quy định tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP, ngành Thuế sẽ có hệ thống cơ sở dữ liệu về hóa đơn, từ đó có thể phục vụ hiệu quả cho công tác thanh tra, kiểm tra, hoàn thuế, phân tích rủi ro.

Doanh nghiệp cảng biển kỳ vọng phát triển trong năm 2019

Ngay từ những ngày đầu năm, các doanh nghiệp cảng biển đã liên tục triển khai xúc tiến khai thác thị trường mới như việc mở thêm tuyến dịch vụ vận tải. Doanh nghiệp cảng biển trực thuộc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) cũng liên tục đón những mã hàng đầu tiên cập cảng, báo hiệu một năm thuận lợi.

FPT IS đã được "truyền lửa" để tự tin chinh phục thị trường toàn cầu

Trong những năm qua, Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) đã nhận được nhiều sự hỗ trợ của cơ quan, ban, ngành, trong đó đặc biệt là sự hợp tác từ Bộ Tài chính. Đầu xuân, Báo Hải quan có cuộc trao đổi cùng ông Trần Phong Lãm (ảnh), Tổng giám đốc Khối ngành Tài chính công –FPT IS về sự hợp tác này và những mong đợi của doanh nghiệp trong sự chinh phục thị trường quốc tế trong năm mới.

Lao động khu vực phía Nam ổn định sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Kỷ Hợi, hiện người lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN-KCX) trên địa bàn một số tỉnh trọng điểm phía Nam như TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương đã trở lại làm việc với tỷ lệ cao khoảng 90%.

Muốn vui chơi thì đến Sun World

Vừa được thử nghiệm những trò chơi đỉnh cao mang tầm cỡ quốc tế, vừa được du ngoạn trong miền tiên cảnh – đó là những trải nghiệm có một không hai tại Việt Nam mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở các tổ hợp vui chơi giải trí mang tên Sun World.

Hội nghị chở sứ mệnh Trung Đông

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS