Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 121 phát hành ngày 9/10/2018

08:55 | 09/10/2018

(HQ Online)- Báo Hải quan số 121 (2675) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 121 phat hanh ngay 9102018

Giãn thực thi ATIGA: Ngành mía đường có lối thoát?
Ngành mía đường đang trải qua giai đoạn vô cùng khó khăn. Bên cạnh việc giãn thời gian xóa bỏ hạn ngạch thuế quan với mặt hàng đường theo Hiệp định thương mại hàng hóa các nước ASEAN (ATIGA) đến năm 2020, sự chủ động tái cơ cấu của DN cũng như kiên quyết trongviệc ngăn chặn đường nhập lậu là những giải pháp quan trọng, mấu chốt giúp ngành đường vượt khó.

Ngành Hải quan: Tập trung quản lý hải quan hiện đại, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách
Hiện đại hóa công tác giám sát, thực hiện quyết liệt các giải pháp chống thất thu ngân sách nhà nước (NSNN) để đạt và vượt chỉ tiêu thu 293 nghìn tỷ đồng... là những vấn đề được trao đổi, thảo luận tại Hội nghị giao ban trực tuyến công tác quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2018 của Tổng cục Hải quan với 35 điểm cầu tại Hải quan các địa phương, Hội nghị diễn ra ngày 8/10 do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn chủ trì. Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Hải quan TP.Hồ Chí Minh: Triển khai đợt cao điểm chống buôn lậu những tháng cuối năm
Trong thời gian gần đây, các đơn vị Hải quan thuộc Cục Hải quan TP.HCM đã phát hiện, ngăn chặn nhiều vụ gian lận thuế và nhiều vụ vận chuyển ma túy trái phép.

Sửa Luật Quản lý thuế: Tăng sức mạnh cho công cụ chống chuyển giá
Chuyển giá không chỉ gây thất thu cho ngân sách nhà nước mà còn làm méo mó môi trường kinh doanh, tạo sự cạnh tranh bất bình đẳng và chứa đựng nhiều rủi ro khác. Song hành lang pháp lý về chống chuyển giá ở Việt Nam hiện vẫn thiếu đồng bộ, đòi hỏi phải gấp rút hoàn thiện nhằm siết chặt hoạt động này, chống thất thu ngân sách nhà nước.

Doanh nghiệp FDI mong muốn gì khi đầu tư vào Việt Nam?
Chính sách thu hút đầu tư ổn định, môi trường đầu tư thuận lợi và DN trong nước ngày càng nâng cao năng lực đáp ứng được yêu cầu của các DN FDI là những mong muốn của các DN nước ngoài khi đầu tư vào Việt Nam.

Nhận diện “điểm nóng” bất động sản cuối năm
Theo nhận định, nhà giá rẻ, bất động sản (BĐS) vùng ven tiếp tục là điểm sáng của thị trường bất động sản từ nay đến cuối năm. Trong khi đó, dự án đang được thế chấp, tín dụng cho nhà ở xã hội… đang là vấn đề nóng thu hút sự quan tâm của dư luận.

Xác định rõ vai trò của Hải quan trong quản lý phế liệu nhập khẩu
Tổng cục Hải quan tiếp tục triển khai quyết liệt Chỉ thị 27/CT-TTg ngày 17/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ về giải pháp cấp bách tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động nhập khẩu (NK) và sử dụng phế liệu NK làm nguyên liệu sản xuất. Đồng thời tiến hành rà soát chính sách mới ban hành liên quan đến quản lý phế liệu NK để kiến nghị các giải pháp phù hợp.

Kiểm nghiệm thực phẩm: Làm sao để tránh hình thức?
Việc cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm lấy mẫu thực phẩm đem đến các phòng xét nghiệm để kiểm tra chất lượng sản phẩm là yêu cầu bắt buộc cần tiến hành để giám sát việc sản xuất, kinh doanh của DN, đồng thời cảnh báo chất lượng sản phẩm tới người tiêu dùng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, công tác này hiện vẫn còn nhiều khó khăn, bất cập, thậm chí “kết quả kiểm tra chỉ có sau khi hàng hóa đã tiêu thụ hết”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Nhật Bản, dự Hội nghị Cấp cao Hợp tác Mekong - Nhật Bản lần thứ 10
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân dẫn đầu Đoàn đại biểu Cấp cao Việt Nam đang ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản,  tham dự Hội nghị Cấp cao Hợp tác Mekong – Nhật Bản lần thứ 10 và thăm Nhật Bản từ ngày 8 đến 10/10.

 Và nhiều tin bài chất lượng khác.       

TKTS