Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc tại Festival Huế 2020

20:37 | 17/12/2019

(HQ Online) - Chiều 17/12, tại Hà Nội, UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông họp báo giới thiệu Festival Huế 2020 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển- Huế luôn luôn mới" diễn ra từ ngày 1 đến 6/4/2020.

nhieu chuong trinh nghe thuat dac sac tai festival hue 2020 Sau festival, du lịch Huế có khởi sắc?
nhieu chuong trinh nghe thuat dac sac tai festival hue 2020 Nhiều hoạt động tại Festival Hoa Đà Lạt 2015
nhieu chuong trinh nghe thuat dac sac tai festival hue 2020 Sắp có "Festival Báo chí điều tra"

Theo ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế, Festval Huế là nơi hội tụ giao lưu nghệ thuật giữa các nền văn hóa của các quốc gia, đồng thời giới thiệu quảng bá những giá trị đặc sắc văn hóa Việt Nam và văn hóa Huế. Qua đó, góp phần đẩy mạnh phát triển dịch vụ - du lịch là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của Thừa Thiên- Huế trong tiến trình chủ động và tích cực hội nhập quốc tế.

nhieu chuong trinh nghe thuat dac sac tai festival hue 2020

Chủ đề của Festival Huế 2020 là "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển- Huế luôn luôn mới".

Festival Huế 2020 sẽ có sự góp mặt của hơn 20 đoàn nghệ thuật quốc tế với nhiều loại hình phong phú, đa dạng như Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Nga, Cuba, Ai Cập… hứa hẹn mang đến những chương trình biểu diễn hấp dẫn, đa sắc màu văn hóa.

Bên cạnh các đoàn nghệ thuật quốc tế, Festival Huế 2020 còn có sự tham gia biểu diễn của các đơn vị nghệ thuật của tỉnh Thừa Thiên- Huế và Trung ương và các tỉnh thành.

Ông Huỳnh Tiến Đạt, Giám đốc Trung tâm Festival Huế cho biết, tiêu chí nghệ thuật đặt ra tại Festival Huế lần này là đa dạng hóa loại hình nghệ thuật cả truyền thống lẫn đương đại. Vì vậy các đoàn nghệ thuật quốc tế tham dự đều được lựa chọn từ những festival quốc tế và các cuộc thi tài năng, nghệ thuật trên thế giới.

Tại Festival lần này sẽ diễn ra 10 chương trình và lễ hội chính gồm: Lễ khai mạc, lễ Tế giao, lễ hội áo dài, lễ hội đường phố, lễ hội Huế - Kinh đô ẩm thực, lễ hội đường phố “sắc màu văn hóa", đêm ASEAN, liên hoan múa quốc tế 2020, chương trình văn hóa nghệ thuật là Chương trình Văn hiến kinh kỳ, chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn, chương trình nghệ thuật bế mạc.

D.Ngân