Nhân viên Hãng hàng không quốc gia Pakistan buôn lậu heroin

15:25 | 03/08/2016

(HQ Online)- Lực lượng chống ma tuý Pakistan (ANF) vừa phá án, bắt giữ 12 nhân viên của Hãng hàng không quốc gia Pakistan (PIA) vì đã cố gắng buôn lậu 6 kg heroin có trị giá trên 60 triệu rupees (tương đương 900 ngàn USD).

nhan vien hang hang khong quoc gia pakistan buon lau heroin

Một chuyến bay của PIA mang số hiệu PK-203, chuẩn bị rời phi trường Lahore, Pakistan đến Dubai thì bị dừng lại để kiểm tra, do ANF nhận được thông tin có một số lượng lớn heroin đã được giấu trong chiếc máy bay này.

Sau vài giờ tìm kiếm kỹ lưỡng, lực lượng ANF đã thu giữ khoảng 6kg heroin, có trị giá trên 60 triệu Rupees, được cất giấu trong nhà vệ sinh của máy bay.

Qua điều tra, ANF đã tiến hành bắt giữ ít nhất 12 nhân viên PIA được cho rằng có liên quan đến vụ buôn lậu số ma túy nêu trên.

Ông Daniyal Gilani, người phát ngôn của PIA xác nhận, một số nhân viên PIA đã bị bắt giam do việc buôn lậu heroin không thành từ Lahore đến Dubai. Sau khi điều tra, nếu chứng minh những nhân viên này có tội thì hình phạt nghiêm ngặt sẽ được thực hiện đối với họ, ông nói.

Trong vài năm gần đây, đã có sự gia tăng nhanh chóng về số lượng trường hợp các nhân viên PIA bị bắt quả tang do buôn lậu ma túy, thuốc lá, điện thoại di động, hộ chiếu giả và rửa tiền ở nước ngoài. Trong đó, một số trường hợp các nhân viên PIA bị bắt tại sân bay Pakistan và những người khác đã bị bắt giữ ở nước ngoài, chủ yếu là tại các điểm đến ở châu Âu.

Hà Duy (theo indianexpress.com)