Ma túy ngụy trang trong các thùng dầu gội đầu

10:20 | 01/08/2016

(HQ Online)- Lực lượng Hải quan và Bảo vệ biên giới Hoa Kỳ vừa phát hiện và thu giữ hơn 31 kg ma túy tổng hợp (methamphetamine) dạng lỏng, nhập khẩu trái phép qua trạm kiểm soát Eagle Pass, Texas.

ma tuy nguy trang trong cac thung dau goi dau

Tang vật bị thu giữ

Vụ việc được phát hiện khi chó nghiệp vụ cảnh báo có sự hiện diện của chất ma túy trên một chiếc xe ô tô Jeep Wrangler, đang đi vào làn kiểm tra chính của Trạm kiểm soát nam Eagle Pass.

Tài xế và một hành khách trên xe đã được các nhân viên hải quan thẩm vấn về tình trạng di trú của họ. Do nghi vấn nên cả người và xe đều được chuyển vào khu vực kiểm tra trọng điểm.

Quá trình kiểm tra, các nhân viên hải quan đã tìm thấy các thùng chứa dầu gội đầu hiệu đầu ngựa có dấu hiệu bị xáo trộn bất thường. được xếp trong khu vực chứa hàng phía sau xe.

Sau khi lấy mẫu dầu gội nêu trên để kiểm tra bằng dụng cụ thử nhanh, đã cho kết quả dương tính với methamphetamine lỏng.

Cả lái xe và hành khách đã bị hải quan bắt giữ và chuyển giao cho Cục chống ma túy để điều tra.

Tang vật methamphetamine lỏng bị thu giữ trong các thùng dầu gội chứa tổng cộng 69 pounds (hơn 31 kg), với trị giá đường phố ước tính khoảng 662.400 USD.

Hà Danh (theo USCBP)