Liên doanh sản xuất xe máy lớn nhất Việt Nam đổi “tướng cầm quân”

14:43 | 14/05/2019

(HQ Online) - Công ty Honda Việt Nam (HVN), liên doanh sản xuất xe máy lớn nhất Việt Nam vừa chính thức công bố vị trí Tổng giám đốc đã có sự thay đổi. Theo đó từ  1/4/2019 ông Keisuke Tsuruzono sẽ thay thế ông Toshio Kuwahara đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc.

lien doanh san xuat xe may lon nhat viet nam doi tuong cam quan Honda Việt Nam nhận giải thưởng Rồng Vàng năm 2019
lien doanh san xuat xe may lon nhat viet nam doi tuong cam quan Honda Việt Nam tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc
lien doanh san xuat xe may lon nhat viet nam doi tuong cam quan Honda Việt Nam với nhiều hoạt động đóng góp cho xã hội
lien doanh san xuat xe may lon nhat viet nam doi tuong cam quan

Ông Keisuke Tsuruzono (sinh năm 1968) vừa kết thúc nhiệm kỳ của mình ở cương vị Phó Chủ tịch cấp cao của Công ty Honda Canada, khu vực Bắc Mỹ.

Ông Keisuke Tsuruzono sinh năm 1968, quốc tịch Nhật Bản. Ông bắt đầu làm việc tại tập đoàn Honda Motor Nhật Bản từ tháng 4/1992. Trước khi đảm nhận cương vị Phó Chủ tịch cấp cao của Công ty Honda Canada (Toronto), ông đã làm việc tại Honda Motor Châu Á (Băng Cốc), Honda Motor Châu Mỹ (Atlanta) với tư cách điềug phối viên cao cấp và đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Kế hoạch kinh doanh & Máy động lực, sau đó là Giám đốc Khối Châu Âu tại Tập đoàn Honda Motor.

HVN tin rằng ông Keisuke Tsuruzono sẽ dẫn dắt HVN đi theo định hướng và tầm nhìn của Honda toàn cầu, tiếp tục truyền đi thông điệp về “Sức mạnh của những Ước mơ” cho tất cả mọi người trong và ngoài Honda, cam kết mang đến những sản phẩm có chất lượng cao nhất và an toàn nhất cùng với sự đóng góp nhiều hơn cho xã hội Việt Nam.

Mặc dù thời gian đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc chỉ có 2 nnăm (từ 1/4/2017 đến 31/3/2019 (thông lệ là 3 năm) song ông Toshio Kuwahara đã góp phần đưa HVN đã gặt hái được khá nhiều thành công trong cả lĩnh vực ô tô và xe máy. Trong năm tài chính FY19 (4/2018 – 3/2019), lượng xe máy bán ra của HVN đạt 2,56 triệu xe, tăng 7.6 % so với năm tài chính FY18 (4/2017 – 3/2018). Với kết quả này, HVN nắm giữ hơn 75% thị phần xe máy trong số 5 doanh nghiệp FDI tại Việt Nam. Doanh số bán hàng của Honda Ôtô trong năm tài chính FY2019 (4/2018 – 3/2019) đạt 32.218 chiếc, tăng trưởng 150% so với năm tài chính FY18 (4/2017 – 3/2018).

Trong nhiệm kỳ của ông Toshio Kuwahara, HVN được đánh giá là một công ty luôn chú trọng đến hoạt động xã hội và lái xe an toàn. Riêng trong năm 2018, HVN đã đẩy mạnh công tác phối hợp và mở rộng phạm vi tuyên truyền, đào tạo lái xe an toàn cho mọi đối tượng người dân cả nước. Bên cạnh đó, HVN còn đặc biệt chú trọng đến các hoạt động đóng góp cộng đồng như hỗ trợ phát triển giáo dục. Đồng thời, HVN còn là đơn vị tiên phong trong việc nuôi dưỡng và phát triển bộ môn đua xe thể thao tại Việt Nam cũng như đưa vận động viên tham dự các giải đua xe quốc tế.

Hiện chưa rõ, sau nhiệm kỳ 2 năm với cương vị Tổng Giám đốc Honda Việt Nam, ông Toshio Kuwahara sẽ được chuyển sang đảm nhiệm vai trò mới nào trong Tập đoàn Honda Nhật Bản.

Nguyễn Hà