Kỷ luật 50 cán bộ biên phòng làm nhiệm vụ chống buôn lậu

10:50 | 11/04/2019

(HQ Online) - Năm 2018, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã phát hiện, xử lý kỷ luật đối với 3 tổ chức Đảng, 50 cán bộ có hành vi tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

ky luat 50 can bo lam nhiem vu chong buon lau “Kỷ luật cán bộ không làm suy giảm uy tín của Đảng”
ky luat 50 can bo lam nhiem vu chong buon lau Biên phòng Hoành Mô điều động, luân chuyển 3 cá nhân để làm rõ trách nhiệm
ky luat 50 can bo lam nhiem vu chong buon lau
Lực lượng Biên phòng, Hải quan Quảng Trị phối hợp kiểm tra phương tiện nhập cảnh, hàng hóa nhập khẩu. Ảnh: Q.H

Đó là những chia sẻ của Phó Cục trưởng Cục phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) Đỗ Ngọc Cảnh trong buổi trả lời phỏng vấn báo chí chiều ngày 10/4.

Trong thực thi nhiệm vụ, có những đơn vị, cá nhân rất tích cực, lập nhiều thành tích nổi bật, tuy nhiên vẫn có những tổ chức, cá nhân chưa thực sự tích cực, thậm chí có dấu hiệu tiếp tay cho các hoạt động buôn lậu.

Đối với lượng Biên phòng, năm 2018, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã phát hiện, xử lý kỷ luật đối với 3 tổ chức Đảng, 50 cán bộ có hành vi tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Để khắc phục tình trạng trên, các đơn vị phải làm tốt công tác tư tưởng, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, công chức, đặc biệt lực lượng Biên phòng, sau những vụ việc kiểm điểm, kỷ luật được triển khai nghiêm túc.

Đến nay, tổ chức, đơn vị nào để xảy ra buôn lậu, xử lý trách nhiệm người đứng đầu, bản thân cá nhân vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật nghiêm khắc.

Đồng thời, lực lượng Biên phòng cũng làm tốt công tác bảo vệ nội bộ, đồng thời khen thưởng kịp thời các đơn vị, cá nhân có thành tích.

Vừa qua, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã đề xuất, tham mưu cho Ban Chỉ đạo 389 quốc gia khen thưởng các đơn vị, cá nhân có thành tích đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, góp phần khích lệ, động viên kịp thời.

Quang Hùng