HVN nỗ lực triển khai các hoạt động về An toàn giao thông

15:07 | 22/01/2019

(HQ Online)- Hơn 20 năm qua, song hành với hoạt động sản xuất những phương tiện ô tô – xe máy an toàn và chất lượng, Honda Việt Nam (HVN) đã nỗ lực triển khai mạnh mẽ và rộng khắp các hoạt động tuyên truyền kiến thức về An toàn giao thông (ATGT) và đào tạo kỹ năng lái xe an toàn (LXAT) cho người dân trên cả nước, giúp xây dựng ý thức và kỹ năng tham gia giao thông, góp phần tạo nên xã hội giao thông an toàn.

hvn no luc trien khai cac hoat dong ve an toan giao thong

HVN trao gần 2 triệu mũ bảo hiểm cho 100% em học sinh lớp một trên cả nước.

HVN đã phối hợp với các cơ quan Chính phủ, đặc biệt là Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho người dân và lực lượng Cảnh sát giao thông trên cả nước từ năm 2008.

Đặc biệt, ngày 31/5/2016, HVN đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Cục Cảnh sát giao thông nhằm tăng cường phối hợp đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả các hoạt động ATGT trong giai đoạn 3 năm 2016 – 2018.

Trong 3 năm qua, các chương trình đào tạo ATGT do hai bên phối hợp triển khai đã thu được những kết quả tốt, nâng cao kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cho các chiến sỹ CSGT trên cả nước và đồng thời phối hợp triển khai mạnh mẽ và rộng khắp trên cả nước các hoạt động tuyên truyền và đào tạo nâng cao kiến thức kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho người dân.

hvn no luc trien khai cac hoat dong ve an toan giao thong
Tổ chức tập huấn và đào tạo lái xe mô tô

Đó là các hoạt động:

- Tổ chức tập huấn và đào tạo lái xe mô tô, xe phân khối lớn ô tô dành cho các cán bộ chiến sĩ nòng cốt thuộc cục CSGT và Công an các tỉnh. thành phố. Trong 2 năm 2016 và 2017, HVN đã mời các chuyên gia từ Honda Motor Nhật Bản đào tạo tập huấn cho 40 cán bộ chiến sỹ nòng cốt thuộc Cục CSGT. HVN đã triển khai các khóa tập huấn kỹ năng lái xe phân khối lớn và ô tô an toàn dành cho hơn 1.400 cán bộ chiến sỹ nòng cốt thuộc Cục CSGT và công an trực tiếp làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại 29 tỉnh, thành phố…

- Đào tạo ATGT và hướng dẫn lái xe an toàn cho học sinh, sinh viên: Trong 3 năm hợp tác, HVN cùng Cục CSGT- Bộ Công an với sự hợp tác của bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban ATGTQG, Trung ương Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam đã triển khai các chương trình đào tạo LXAT và giáo dục ATGT trong trường học cho hơn 9,9 triệu học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên trên toàn quốc; Phối hợp với Cục CSGT và Hệ thống hơn 780 Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy đẩy triển khai các hoạt động tập huấn về kiến thức, đào tạo LXAT xe mô tô cho gần 2 triệu khách hàng và người dân trên 63 tỉnh/thành phố trong giai đoạn 2016 – 2018.

hvn no luc trien khai cac hoat dong ve an toan giao thong

Ngày 21/1/1019, HVN cùng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) - Bộ Công an tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động an toàn giao thông 3 năm giai đoạn 2019 – 2021.

- Phối hợp thúc đẩy nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm: Năm 2015, HVN đã cùng Ủy ban ATGT quốc gia và Cục CSGT triển khai chiến dịch trao tặng hơn 70 nghìn mũ bảo hiểm thông qua các chương trình tuyên truyền nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đối với các em học sinh, sinh viên và thanh niên toàn quốc; Trao gần 2 triệu mũ bảo hiểm cho 100% em học sinh lớp một trên cả nước.

- Tuyên truyền hướng dẫn ATGT qua chương trình Tôi yêu Việt Nam: chương trình Tôi yêu Việt Nam tiếp tục được HVN  phối hợp cùng Cục CSGT- Bộ Công an và Uỷ ban ATGT Quốc gia tiến hành phát sóng trên truyền hình và trên đài VOV Hà nội và TPHCM nhằm cung cấp kiến thức về Luật giao thông đường bộ, kiến thức ATGT, kỹ năng nhận diện và phòng tránh rủi ro.

hvn no luc trien khai cac hoat dong ve an toan giao thong

Trong 3 năm phối hợp, với những nỗ lực phối hợp triển khai các hoạt động ATGT, Công ty Honda Việt Nam đã vinh dự được nhận bằng khen của bộ Công an vì những cống hiến cho xã hội an toàn giao thông ở Việt Nam. 

Nguyễn Hà