Hà Nội: Dự kiến học sinh THPT trở lại trường từ 6/12

19:54 | 29/11/2021

(HQ Online) - Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, thường trực Thành ủy đã xem xét báo cáo và cho ý kiến về kế hoạch đưa học sinh trở lại trường. Theo đó, khối lớp 10, 11 và 12 và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên sẽ là nhóm tiếp theo đi học trực tiếp, sau khối 9 ở khu vực ngoại thành.

Hà Nội: 17 huyện, thị xã được chọn 1 trường cho học sinh lớp 9 trở lại trường
Gần 4.000 học sinh huyện Ba Vì đã trở lại trường học tập
Hà Nội: Học sinh các cấp tiếp tục học trực tuyến
Hà Nội sẽ từng bước cho học sinh trở lại trường học
Hà Nội: Dự kiến học sinh THPT trở lại trường từ 6/12
Tại Hà Nội, hiện chỉ có học sinh trên địa bàn huyện Ba Vì trở lại trường. Ảnh: Mai Khôi.

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, hiện tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên địa bàn TP Hà Nội và cả nước với số lượng ca F0 phát sinh mới có xu hướng ngày càng tăng, dịch bệnh xuất hiện ở cả 30/30 quận, huyện, thị xã. Nhiều chùm ca bệnh đang tồn tại ở các khu dân cư mật độ cao, các khu chung cư, khu công nghiệp hoặc phát sinh từ các hoạt động tại chợ dân sinh, đám hiếu, hỷ, do việc tụ tập ăn uống, ở các địa điểm công cộng và sự kiện tập trung đông người. Trong bối cảnh trên, việc đưa học sinh trở lại trường học phải được chuẩn bị thật kỹ, bảo đảm có nguyên tắc và luôn đặt vấn đề an toàn sức khỏe của học sinh lên trên hết.

Cũng theo Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Thường trực Thành ủy đã yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND thành phố xem xét, chỉ đạo việc đưa học sinh trung học phổ thông trở lại trường học trên cơ sở đánh giá, rút kinh nghiệm việc tổ chức đối với khối lớp 9 ở 18 huyện, thị xã vừa qua.

Trước mắt là ở các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến 30/11/2021 không có ca F0 trong cộng đồng. Thời gian thực hiện là từ đầu tháng 12/2021, có thể xem xét từ ngày thứ Hai 6/12.

Theo đó, các trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn liên ngành của Sở Y tế và Sở Giáo dục & Đào tạo; giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp; không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân; chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị xã quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại; phê duyệt phương án cụ thể cho học sinh đi học trở lại của từng trường học; tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lực lượng y tế trường học, bảo đảm trang bị đầy đủ trang thiết bị phòng, chống dịch, sẵn sàng khi học sinh đến trường...

Xuân Thảo