10:11 | Thứ bảy, 04/05/2019
Ẩm thực
Bún xào rau cần là một món ăn bình dị. Tuy nhiên, ở vùng Cổ Loa (Đông Anh – Hà Nội), bún xào rau cần lại là một món ăn đặc sắc có lịch sử lâu đời gắn liền với thiên tình sử Mỵ Châu – Trọng Thủy. Sự đặc biệt của món ăn còn ở chỗ có xuất xứ từ tay những người lính.
10:44 | Thứ sáu, 26/04/2019
Ẩm thực
Ở Móng Cái (Quảng Ninh), đã có một số hộ nông dân trồng cây măng tây và cho thu nhập rất cao. Măng tây là một loại rau có thể chế biến thành nhiều món ăn như măng tây hấp, măng tây xào với thịt bò, măng tây chiên xù với bơ… Nhưng với nhiều người măng tây xào với tôm nõn là một món ăn rất lạ.
08:21 | Thứ năm, 25/04/2019
Ẩm thực
Phú Thọ nổi tiếng với những rừng cọ xanh ươm. Tất cả các bộ phận từ cây cọ đều có thể tận dụng. Lá cọ dùng để lợp mái nhà, cuống lá dùng để chẻ nan dệt mành, hoặc thân cây cọ già có thể làm các đồ thủ công mỹ nghệ. Đặc biệt, quả cọ có vị bùi, ngậy có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn…
09:34 | Thứ hai, 22/04/2019
Ẩm thực
Cứ trời mưa dầm, biển động là đến mùa cá khoai. Sáng nay, chạy xe ngang qua chợ Bến Ngự thấy hai bên dãy chợ, những o hàng cá đã bày bán cá khoai trắng cả một góc chợ; nhưng cái giá chẳng khoai chút nào, một lạng đến 15 nghìn. Gọi là cá khoai bởi con cá này trắng như củ khoai. Hơn nữa giống cá này xương mềm, thịt nhão và vốn là ít người thích ăn lại nhiều và rẻ nữa nên người ta đặt tên là cá khoai.
10:44 | Thứ tư, 10/04/2019
Ẩm thực
Về quê thấy mấy o ở các làng chài ven biển bày mấy rổ sứa bán đầu chợ. Mua mười ngàn đến cả tảng sứa to cả thân và chân sứa. Mang lên phố, chia cho cả mấy nhà hàng xóm.
08:31 | Thứ ba, 09/04/2019
Ẩm thực
Vào mùa mưa, trên những cánh đồng thẳng tắp mênh mông, ở các trũng nước đọng lại, thường có nhiều chú ốc bươu nằm đấy. Người dân quê hay mang rổ, nồi, bao đi bắt ốc vào buổi tinh mơ. Sáng, ốc thường nổi lên mặt nước, bò vào gốc rạ, bờ đê nên rất dễ phát hiện. Một số người bắt ốc để dùng nhưng cũng có nhiều người xem ốc bươu đồng là nguồn mưu sinh. Nhất là những đứa trẻ, vào những ngày nghỉ học, trái buổi học là mang cả bao bố đi bắt ốc về bán kiếm tiền ăn quà bánh, thậm chí là dùng vào việc học tập.
07:51 | Thứ bảy, 06/04/2019
Ẩm thực
Sống giữa cái nắng nhiệt đới, người dân ba miền Bắc Trung Nam đều sáng tạo những món ăn vừa ngon miệng, vừa thanh mát.
10:40 | Thứ hai, 01/04/2019
Ẩm thực
Cá tầm được xem là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, dễ hấp thụ và tiêu hóa. Loài cá có nguồn gốc tại các vùng nước châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ này lại có thể sinh trưởng và phát triển tốt ở vùng núi cao Khe Tiền (Đồng Văn, Bình Liêu), trở thành một sản phẩm hàng hóa mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân.
14:46 | Thứ sáu, 29/03/2019
Ẩm thực
Cứ độ giêng hai thì biển quê tôi vào mùa cá trích. Những năm còn đói kém, mùa cá trích không chỉ là niềm vui của riêng dân đi biển mà còn là niềm vui chung của dân các làng làm ruộng. Cứ chiều chiều, khi mặt trời vừa xế bóng; khắp các lối xóm, mấy mụ mấy o làng biển triêng gióng hai đầu đầy cá trích tươi và lanh lảnh tiếng rao: “ Ai cá trích khôn, ai cá trích khôn…”. Những mớ cá trích tươi, mắt còn sáng, vảy xanh lấp lánh được bán theo số lượng từng chục con. Nhà mô không sẵn tiền thì có thể đổi gạo lấy cá…
10:11 | Thứ tư, 27/03/2019
Ẩm thực
Tháng 3, lên với Mộc Châu (Sơn La), ngoài những món ăn quen thuộc như bê chao, cá suối, cá hồi... bạn đừng bỏ qua việc thưởng thức các món ăn từ một loài hoa rất đẹp: Hoa ban, một nguyên liệu quý để làm nên những món ăn hấp dẫn.
09:13 | Thứ tư, 20/03/2019
Ẩm thực
Cà ra sống ở khu vực ven các con sông của xã Yên Đức (TX Đông Triều, Quảng Ninh) sau khi chế biến có vị ngọt thơm đặc trưng không giống như những loại cua, ghẹ khác khiến bất cứ ai đã một lần thưởng thức sẽ không bao giờ quên.
20:27 | Thứ ba, 05/03/2019
Ẩm thực
(HQ Online) - Lễ hội bánh dân gian Nam bộ năm 2019 với chủ đề "Hương sắc phương Nam' dự kiến diễn ra từ ngày 12 đến ngày 16/4 tại Thành phố Cần Thơ với sự góp mặt của khoảng 100 loại bánh.
19:22 | Thứ ba, 05/02/2019
Ẩm thực
Từ những mẻ cá Đỏ củ được đánh bắt từ ngư trường Hoàng Sa, những ngày cuối năm, làng chả cá Định Tân ở xã Bình Châu (Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) hối hả với không khí rộn ràng vào vụ làm chính. Để rồi từ làng biển này, nhiều mẻ chả cá thơm lừng, mặn mà tình quê được gửi đi khắp nơi trên đất nước.
11:11 | Thứ hai, 04/02/2019
Sự kiện - Vấn đề
Là lớp người cũ, 365 ngày trong năm, mẹ tôi đều dậy sớm đi chợ truyền thống. Song phiên chợ sáng 30 Tết đối với mẹ có một ý nghĩa hết sức đặc biệt. Giống như mẹ tôi, dù mọi thứ đã sắm đủ đầy trước đó vài ngày nhưng rất nhiều người vẫn háo hức đi chợ sáng 30 Tết. Đi để hưởng không khí Tết, đi để ngắm cảnh kẻ bán người mua hết sức đặc biệt, mua nhanh, bán nhanh, hầu như không mặc cả.
09:32 | Thứ hai, 28/01/2019
Ẩm thực
Theo một nghiên cứu mới đây của giáo sư Carys Bennett thuộc đại học Leicester, Anh, tổng khối lượng gà nuôi vượt tất cả các loài chim khác trên hành tinh cộng lại.
13:45 | Thứ hai, 14/01/2019
Du lịch
Nhắc đến sản vật thơm quý của miền Kinh Bắc, người ta không thể không kể tới món Bánh phu thê Đình Bảng (Từ Sơn, Bắc Ninh) nức tiếng bao đời. Giờ đây, với việc được hỗ trợ xây dựng nhãn hiệu chứng nhận Bánh phu thê Đình Bảng, tiếng thơm của loại bánh này đang được bảo vệ một cách bài bản, bền vững hơn.
09:50 | Thứ sáu, 11/01/2019
Du lịch
Tết đến xuân về, tôi lại nhớ hương vị bánh tày nồng ệp, một món ăn đặc sắc không thể thiếu của người dân Hải Hà (Quảng Ninh).
12:23 | Thứ ba, 08/01/2019
Du lịch
Vào buổi sáng và trưa, quán cao lầu Thanh ở số 26 đường Thái Phiên,TP.Hội An luôn đầy khách ghé đến để thưởng thức món ăn đặc biệt này.
10:14 | Thứ năm, 03/01/2019
Du lịch
Hà Nội những ngày giữa đông, trong lòng như chùng xuống mang theo những nỗi niềm khó tả. Với nhiều bạn trẻ Hà Nội, có 4 món quà sáng mùa đông không thể bỏ qua...
14:36 | Thứ ba, 11/12/2018
Du lịch
Về “miền cổ tích” Bồng Lai (huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) không chỉ được người dân truyền kể giai thoại “Chị chờ em ở chợ Chì” mà còn biết đến món cháo Chì nức tiếng bao đời của đất Vũ Dương. Xưa kia, cháo chì là món ăn quen thuộc của người dân trong vùng và không thể thiếu trong những ngày lễ Tết, hội hè, đình đám... Ngày nay muốn thưởng thức món cháo chì, người ta phải đợi đến hội làng vào ngày 7-2 âm lịch hàng năm.