15:35 | Thứ ba, 07/07/2020
Ẩm thực
Bên cạnh những đặc sản nổi tiếng, chè Huế là món ăn rẻ tiền, dân dã nhưng cũng khiến cho thực khách phương xa không khỏi lưu luyến sau mỗi lần ghé thăm. Quanh năm, suốt tháng trong các chợ Huế đều có bán hàng chục món chè đủ vị Mỗi thứ chè có vẻ đẹp, hương vị khác nhau. Mùa Hè, người Huế thích ăn 5 thứ chè vì nó thanh mát, giải nhiệt. Dưới đây là cách nấu 5 món chè vào mỗi dịp Hè của người Huế.
10:42 | Thứ hai, 06/07/2020
Điểm đến
Qua bao thăng trầm của thời gian, làng Cựu còn đó những giá trị hoài cổ kiến trúc như một biểu tượng của sự hưng thịnh, từng được biết đến bởi danh hiệu “làng thợ may đệ nhất Hà thành”.
08:16 | Thứ sáu, 03/07/2020
Ẩm thực
Cá hố sống ở biển, mình dẹt, thân dài không vảy tương tự lươn nhưng có màu trắng bạc. Cá hố trưởng thành dài chừng 60-90cm, thịt trắng, mềm, gần như không có xương (trừ xương sống), có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn.
14:59 | Thứ năm, 02/07/2020
Điểm đến
Nằm trên cung đường ven biển Ninh Thuận, rừng san hô ở thôn Hải Chữ, phường Đông Hải, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm mang trong mình vẻ đẹp quyến rũ say mê lòng người.
09:55 | Thứ ba, 30/06/2020
Ẩm thực
Cá song sống ở nước mặn, thịt trắng, dai, có vị ngọt thanh khác biệt, là loại cá thơm ngon, thuộc hàng cao cấp. Từ con cá song, bạn có thể chế biến ra rất nhiều món ngon như hấp xì dầu, nấu chua, nấu cháo… Món nào cũng ngon, cũng hấp dẫn.
07:52 | Thứ ba, 30/06/2020
Du lịch
(HQ Online) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn hoành hành toàn cầu, du lịch nội địa, đặc biệt du lịch biển, đang lấy lại phong độ một cách mạnh mẽ.
13:29 | Thứ năm, 25/06/2020
Điểm đến
(HQ Online) - Đến huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang, rất nhiều du khách dành thời gian tham quan cho bằng được làng trầu được xem là lớn nhất, tồn tại lâu nhất ở khu vực ĐBSCL Làng trầu Vị Thủy là niềm tự hào, nét đẹp văn hóa truyền thống của những người đã từng gắn bó với làng nghề này từ bao đời nay.
17:57 | Thứ tư, 24/06/2020
Du lịch
(HQ Online) - Chính quyền đảo Jeju và Cục xúc tiến du lịch địa phương vẫn không ngừng triển khai các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch đến với du khách trong nước và quốc tế.
10:02 | Thứ tư, 24/06/2020
Ẩm thực
Ở Huế, nếu như cách đây khoảng vài chục năm thì mít trộn, vả trộn là sự chọn lựa “bất đắc dĩ” của thực khách khi tụ họp bạn bè. Ngày nay, những món ăn dân dã này lại ấn tượng với nhiều du khách bởi hương vị độc đáo.
13:58 | Thứ hai, 22/06/2020
Điểm đến
Một thành phố nhỏ được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới – Hội An từ lâu đã được bạn bè cả nước cũng như quốc tế biết đến với những ngôi nhà ngói cổ kính, những bức tường vàng rực rỡ, những giàn hoa giấy đủ màu sắc sặc sỡ. Người dân ở đây nhờ du lịch mà làm ăn, sinh sống qua bao đời nay.
10:11 | Thứ sáu, 19/06/2020
Ẩm thực
Huế là quê hương của các món “bún” đa dạng, phong phú. Có lẽ do Huế xưa là vùng đất “gạo châu củi quế” nên dân gian lấy con nuốc (biển) làm món bún ăn vào mùa Hè để góp phần xua tan nóng nực…
15:29 | Thứ tư, 17/06/2020
Du lịch
(HQ Online) - Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam đã và đang chuẩn bị tổ chức chuỗi các hoạt động tái quảng bá hình ảnh Hàn Quốc thông qua các kênh trực tuyến kết hợp với tổ chức sự kiện tại Việt Nam.
09:17 | Thứ tư, 17/06/2020
Ẩm thực
Nhất là khi ta ăn vẫn còn nóng sốt, với chiếc vỏ mực tươi dày khi nướng săn chắc, dai hình vòng lẫn mùi thơm của vị thịt nướng cùng hương vị của nó toả ra khiến ta có một cảm giác ngon tuyệt, đặc biệt không gian thưởng thức ngay cạnh biển mới cảm nhận hết được hương vị của nó.
15:06 | Thứ ba, 16/06/2020
Điểm đến
Tạp chí Du lịch nổi tiếng thế giới CondeNastTraveler đăng tải bài viết giới thiệu 7 kỳ quan thế giới của tác giả Aaron Millar. Theo Aaron Millar, “kỳ quan là sự nuôi dưỡng cho tâm hồn. Con người là loài động vật duy nhất trên trái đất, theo như chúng ta biết, có thể cảm động đến rơi nước mắt bởi vẻ đẹp hoàng hôn, sự kỳ diệu của những vì sao vào ban đêm và có thể cảm thấy kinh ngạc trước những thành tựu của quá khứ…”. Trong số 7 kỳ quan do CondeNastTraveler giới thiệu có hang Sơn Đoòng (Việt Nam) đứng thứ 2 với lời miêu tả “là hang động lớn nhất hành tinh, nơi chứa đựng một khu rừng ngầm phong phú với những loài thực vật quý hiếm, những con côn trùng màu trắng sữa và dây leo treo quanh những nhũ đá, măng đá khổng lồ…”.
10:40 | Thứ hai, 15/06/2020
Ẩm thực
(HQ Online) - Vùng đất Phú Yên không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ với biển xanh cát trắng, nắng vàng, nhiều danh thắng nổi tiếng hấp dẫn du khách bốn phương, mà ở mảnh đất hoa vàng trên cỏ xanh này, những món ăn đặc sản của nơi đây cũng sẽ khiến bạn phải mê mẩn nhớ mãi khi một lần thưởng thức như mắt cá ngừ đại dương, bánh bèo chén, bánh canh hẹ, sò huyết đầm Ô Loan, bánh hỏi lòng heo và đặc biệt là chả dông.
18:28 | Thứ sáu, 12/06/2020
Du lịch
(HQ Online) - Ngày 12/6, Hiệp hội Du lịch Việt Nam chủ trì tổ chức Lễ phát động chương trình kích cầu du lịch Tây Bắc với sự tham gia của 150 DN du lịch trên cả nước.
15:26 | Thứ sáu, 12/06/2020
Du lịch
(HQ Online) - Đó là nội dung chính được nhiều đại biểu đưa ra thảo luận tại Hội thảo Du lịch thông minh được tổ chức ngày 12/6 tại TPHCM.
07:51 | Thứ sáu, 12/06/2020
Điểm đến
Ở Nam bộ, những dãy đất nổi lên giữa các con sông được người dân bản xứ gọi là “cù lao” hay “cồn”. Cồn Mỹ Phước ở giữa đôi bờ của 2 tỉnh Sóc Trăng và Trà Vinh, thuộc ấp Mỹ Phước, xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Do chỉ cách Tp. Cần Thơ khoảng 35km; cách Tp. Sóc Trăng khoảng 25km nên khá thuận tiện để du khách dừng chân tham quan, thưởng lãm. Vào mỗi dịp Tết Đoan Ngọ hàng năm, cồn Mỹ Phước “không ngủ” bởi lượng khách du lịch đổ về rất đông để tham dự lễ hội trái cây lớn nhất khu vực ĐBSCL.
09:59 | Thứ tư, 10/06/2020
Ẩm thực
Nguồn gốc xuất xứ của món cao lầu hiện nay còn nhiều tranh cãi, nhiều người cho rằng cao lầu là món ăn của người Trung Quốc, nhưng người Hoa kiều ở Hội An tin rằng món này không có xuất xứ từ Trung Hoa. Có người thì cho rằng cao lầu giống với món mỳ Ice Udon của xứ sở hoa anh đào nhưng thành phần và cách chế biến đã thay đổi nhiều. Đến nay, nhắc đến cao lầu người ta chỉ biết đến Hội An, nên chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng cao lầu là món ăn của người Việt Nam.
12:35 | Thứ ba, 09/06/2020
Du lịch
(HQ Online) - Thông tin tại Hội nghị kích cầu du lịch nội địa TPHCM năm 2020, Sở Du lịch TPHCM cho biết, chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020 chính thức bắt đầu từ tháng 6/2020 và kéo dài đến cuối năm 2020 với gần 260 chương trình tour và 280.000 vé ưu đãi giảm từ 10 đến 70%.