Thông tin đơn vị gửi câu hỏi

Câu hỏi tư vấn

(03-12-2018 17:23)
 • Thủ tục hải quan |
 • C/O Form AANZ
 • Công ty TNHH SX-TM dây và cáp điện Tài Trường Thành, trụ sở tại 192 Trần Đại Nghĩa, KP.4, P.Tân Tạo A, Q.Bình Tân, xin gửi tới Quý Tổng Cục Hải Quan lời trào trân trọng, Công ty Tài Trường Thành xin trình bày vướng mắc và rất mong nhận được giải đáp từ Tổng Cục Hải Quan: Công Ty chúng tôi có lô hàng nhập khẩu về cửa khẩu Cảng Sài Gòn KVI – Cát Lái. Nhưng trong quá trình làm thủ tục hải quan công ty chúng gặp vướng mắc trong vấn đề thể hiện trên Form CO AANZ. Công ty TAI TRUONG THANH MANUFACTURING ELECTRIC WIRE AND CABLES CO.,LTD ký hợp đồng và mua hàng POSCO DAEWOO CORPORATION tại Hàn Quốc. Nhưng POSCO DAEWOO CORPORATION mua hàng RIOTINTO MARKETING PTE LTD tại Singapore. Tuy nhiên RIOTINTO MARKETING PTE LTD tại Singapore chỉ định RIO TINTO ALUMINIUM LTD tại AUSTRALIA là người xuất khẩu và xin giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa( viết tắt CO) Trên chứng từ lô hàng được thể hiện như sau: + Người xuất khẩu trên invoice, hợp đồng: POSCO DAEWOO CORPORATION + Người xuất khẩu trên vận đơn: RIOTINTO MARKETING PTE LTD + Người xuất khẩu trên CO: RIO TINTO ALUMINIUM LTD thay mặt cho RIOTINTO MARKETING PTE LTD + Người nhập khẩu là : TAI TRUONG THANH MANUFACTURING ELECTRIC WIRE AND CABLES CO.,LTD Chi tiết thể hiện trên CO như sau: Ô số 1: RIOTINTO MARKETING PTE LTD tại AUSTRALIA “ ON BEHALF OF RIOTINTO MARKETING PTE LTD ” Ô số 2: TAI TRUONG THANH MANUFACTURING ELECTRIC WIRE AND CABLES CO.,LTD Ô số 7: Third party invoice issued by - POSCO DAEWOO CORPORATION tại Singapore Ô số 13: tích vào ô “Subjuect of third-party invoice” Theo như form CO AANZ đang thể hiện công ty RIO TINTO ALUMINIUM LTD tại AUSTRALIA là người xuất khẩu và phát hành CO. nhưng được ủy quyền của công ty RIOTINTO MARKETING PTE LTD “ ON BEHALF OF RIOTINTO MARKETING PTE LTD ”.Nhưng shipper thể hiện trên Bill “”RIOTINTO MARKETING PTE LTD ”. Bằng công văn này tôi kính mong Tổng Cục Hải Quan hỗ trợ và xem xét Form CO AANZ có hợp lệ không. Nếu FORM CO chưa hợp lệ chúng tôi phải sửa lại như nào cho phù hợp, để trong quá trình làm thủ tục hải quan sẽ không bị vướng mắc. Form Co AANZ được phía chi cục hải quan chấp nhận.

Trả lời tư vấn

(03-12-2018 17:42)
 • Tổ tư vấn Pháp luật Báo Hải quan
 • Liên quan đến vấn đề bạn đọc hỏi, Cục Hải quan Tp Hồ Chí Minh hướng dẫn như sau:

  - Người bán hàng theo hợp đồng và phát hành Invoice là POSCO DAEWOO CORPORATION có trụ sở tại Hàn Quốc; - Người XK tại ô số 1 trên C/O: RIOTINTO MARKENTING PTE LTD tại Australia. Đây là trường hợp hóa đơn do bên thứ ba phát hành được quy định tại Điều 22 Phụ lục III Thông tư 31/2015/TT-BCT ngày 24/9/2015 của Bộ Công Thương  thực hiện quy tắc xuất xứ thuộc Hiệp định thành lập khu vực thương mại tự do ASEAN - ÚC- Niu di lan.

  Theo đó: " Cơ quan Hải quan nước thành viên NK có thể chấp nhận C/O trong trường hợp hóa đơn bán hành được phát hành bởi một công ty có trụ sở tại một nước thứ ba hoặc bởi nhà XK đại diện cho công ty đó".

  Phụ lục V-A Thông tư 31/2015/TT-BCT quy định: Đánh dấu V vào ô "subject of third- party invoice" trong trường hợp hóa đơn thương mại được phát hành bởi một công ty có trụ sở tại một nước thứ ba hoặc bởi nhà XK đại diện cho công ty đó theo quy định tại Điều 22 của Phụ lục III.

  Số của hóa đơn do nhà sản xuất hoặc nhà XK phát hành và số của hóa đơn (nếu biết được) do thương nhân phát hành cho việc NK vào nước NK cần được ghi trong ô số 10". Sự khác biệt giữa tên người XK trên ô số 1 của C/O với tên người gửi hàng trên vận đơn trong trường hợp hóa đơn bên thứ ba không ảnh hưởng đến tính hợp lệ của C/O.

Gửi câu hỏi của bạn
Tên cá nhân/tổ chức:
Địa chỉ:
Số điện thoại:
Email:
Danh mục:
Chính sách nhập khẩu
Chính sách thuế
Chính sách xuất khẩu
Chính sách xuất nhập cảnh
Hoàn thuế GTGT cho du khách
Thủ tục hải quan
Tiêu đề:
Câu hỏi của bạn:
* Nhập tất cả các trường