Biên phòng: 84.686 hồ sơ được thực hiện qua cơ chế một cửa

14:55 | 02/05/2018

(HQ Online)- Theo thống kê từ Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, từ khi chính thức triển khai Cơ chế một cửa quốc gia (ngày 21/7/2016) đến nay, Bộ đội Biên phòng đã triển khai 3 thủ tục qua Cơ chế một cửa quốc gia với 84.686 hồ sơ và 448 DN thực hiện.

bien phong 84686 ho so duoc thuc hien qua co che mot cua

Lực lượng biên phòng làm thủ tục cho khách XNC. Nguồn: internet

Dự án triển khai Cơ chế một cửa quốc gia của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã hoàn thành kết nối Cổng thông tin thủ tục biên phòng điện tử cảng biển với Cổng thông tin một cửa quốc gia, tạo chuyển biến rõ nét về cải cách thủ tục hành chính trong thực hiện thủ tục cho tàu thuyền XNC tại các cảng biển, giúp giảm thiếu đáng kể thời gian, chi phí làm thủ tục và điều kiện thuận lợi cho người dân và DN tham gia. 

Đến thời điểm hiện tại, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã triển khai 3/22 thủ tục biên phòng điện tử (nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh) qua Cơ chế một cửa quốc gia tại 7 cửa khẩu cảng do Bộ Quốc phòng quản lý gồm: Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa –Vũng Tàu, Đà Nẵng, Quy Nhơn (Bình Định), Nha Trang (Khánh Hòa) và Hòn Gai (Quảng Ninh). 

Tại 7 cửa khẩu cảng do Bộ đội Biên phòng triển khai đã có 448 DN, đại lý hàng hải đăng ký tham gia thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia và thủ tục biên phòng điện tử cảng biển. 

Dự kiến trong năm 2018, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng sẽ triển khai 9 thủ tục biên phòng điện tử cho các cửa khẩu cảng biển. 

Đảo Lê