Ẩm thực tại The Nam Hải: “Từ nông trại đến bàn ăn”
Ông John Blanco, Tổng giám đốc khu nghỉ dưỡng The Nam Hải, cho biết: “Ngày càng có nhiều thực khách hỏi chúng tôi về nguyên liệu chế biến các món ăn. Những câu hỏi dù rất tình cờ và ngẫu nhiên nhưng thể hiện sự quan tâm sâu sắc. Rất nhiều nhân viên của chúng tôi biết cách trồng các loại nguyên liệu này, và tôi nhận thấy đó là cơ hội để đưa ra câu trả lời hay nhất và trực quan sinh động nhất”.
Sau khi hình thành ý tưởng, dưới sự quản lý của đích thân bếp trưởng Conrado Tromp, 1 hec-ta đất trống gần cổng khu nghỉ dưỡng giờ đã trở thành một khu vườn tươi xanh với đủ loại rau và gia vị dành cho ẩm thực. Trên vùng đất cát ven biển trước đây toàn cỏ dại, giờ đây tràn ngập sắc màu và hương thơm của các loại rau húng quế, sả, cải cay...
Với hơn mười năm kinh nghiệm làm bếp trưởng tại các khu nghỉ dưỡng của tập đoàn Four Seasons ở Hồng Kông, Malpes, A-rập, và Đức, bếp trưởng Tromp người Hà Lan nhận xét: “Xu hướng sử dụng các loại thực phẩm được nuôi trồng theo phương pháp hữu cơ đang lan rộng khắp nơi trên thế giới. Thông tin mà tôi đọc được trên một bài báo mới đây cho thấy cuộc cách mạng thực phẩm này đã ảnh hưởng đến cả các loại đồ ăn được bán tại các máy bán hàng tự động. Những món ăn giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe đang dần thay thế các loại thực phẩm giàu chất béo và đường. Hơn bao giờ hết, con người nhận thức được tầm quan trọng của việc sống khỏe nhờ chế độ ăn uống an toàn và lành mạnh”.
Một điều tuyệt vời nữa là vườn rau hữu cơ này được hình thành vào thời điểm bếp trưởng Tromp đang trong giai đoạn chuyển đổi nhà hàng Beach của The Nam Hải trở thành nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn thuần Việt. Khu vườn với những loại rau và gia vị khó có thể tìm thấy ở đâu khác ngoài mảnh đất cong hình chữ S này sẽ giúp cho các chuyên gia ẩm thực của The Nam Hải chế biến những món ngon với hương vị đặc trưng của Việt Nam.
Vườn rau của The Nam Hải được trồng theo phương pháp hữu cơ, không hề sử dụng bất kỳ loại phân bón hóa học nào. Tất cả các khách nghỉ dưỡng đến với The Nam Hải đều có thể thoải mái đi thăm vườn rau và tự mình khám phá những sắc màu và mùi vị đặc trưng của từng loại rau. Những vị khách nào muốn tìm hiểu thêm về phương pháp chế biến các loại rau này, có thể đăng ký tham gia lớp học nấu ăn của The Nam Hải, ghi danh hàng ngày tại quầy lễ tân.
Chỉ cách cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng chừng 30 phút, khu nghỉ dưỡng cao cấp The Nam Hải với 100 biệt thự được thiết kế như các khu vườn nhiệt đới trên tổng diện tích 35 hec-ta nhìn ra biển Đông. Ngoài 60 biệt thự 1 phòng ngủ, 40 biệt thự còn lại có 1 đến 5 phòng ngủ và hồ bơi riêng. Ngoài ra, khu nghỉ dưỡng của tập đoàn Indochina Land này cón có 3 hồ bơi bên bờ biển, 2 nhà hàng trứ danh và khu spa nhiệt đới trên hồ.
Từ khi đi vào hoạt động vào tháng 12-2006, khu nghỉ dưỡng The Nam Hải đã được thế giới biết đến qua các bài viết trên các tạp chí du lịch danh tiếng như Condé Nast Traveler, Travel + Leisure, Frommer's và Australian Gourmet Traveller.
Để biết thêm thông tin chi tiết về khu nghỉ dưỡng Nam Hải, xin vui lòng truy cập website: www.thenamhai.com hoặc gọi đến số +84 510 394 0000.
M.Ka
Tin liên quan
Trải nghiệm các món ẩm thực đặc sắc tại miền đất nắng gió Ninh Thuận
10:43 | 31/12/2020 Ẩm thực
Vẻ đẹp kiến trúc di tích lịch sử quốc gia thành cổ Diên Khánh
09:57 | 30/12/2020 Điểm đến
Bánh thắng dền – Món ăn dung dị nơi cao nguyên đá
13:15 | 29/12/2020 Ẩm thực
5.000 suất du lịch khám phá TPHCM dành cho thiếu nhi, hộ nghèo
16:08 | 26/12/2020 Du lịch
Núi Fajing - Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của "Thành phố Bầu Trời"
13:20 | 24/12/2020 Điểm đến
Giòn, thơm củ cải khô Đầm Hà
09:00 | 23/12/2020 Ẩm thực
Nét đặc trưng kiến trúc cổ nhà thờ Domain de Marie
11:59 | 21/12/2020 Điểm đến
Canh thưng mồng tơi
09:07 | 18/12/2020 Ẩm thực
Chinh phục Tà Chì Nhù - thiên đường mây và hoa tím
07:41 | 16/12/2020 Điểm đến
Đặc sản vùng đất Hậu Giang
14:13 | 11/12/2020 Ẩm thực
Ra mắt chuỗi khách sạn SOJO Hotels
14:07 | 11/12/2020 Tour - KS
Khám phá 13 thành phố rực rỡ sắc màu nhất trên thế giới
07:44 | 11/12/2020 Điểm đến
Google ra mắt công cụ hỗ trợ phục hồi ngành du lịch Việt Nam
13:21 | 09/12/2020 Du lịch
Tin mới
Quản lý dòng tiền từ hợp tác giữa ngân hàng và cơ quan Hải quan, Thuế
Khơi thông dòng chảy pháp luật, nhưng điều kiện kinh doanh vẫn tạo rào cản
Vì sao hơn 100 phương tiện vận tải của Việt Nam bị lưu giữ ở Trung Quốc?
Nghệ An: Bắt giữ đối tượng đang vận chuyển 1 bánh heroin và 1.600 viên ma túy
ĐHĐCĐ SHB: Mục tiêu lợi nhuận tăng 22%, chia cổ tức 5% tiền mặt và 11% cổ phiếu
LONGFORM: Hệ sinh thái Tài chính số- Lấy dữ liệu làm tài nguyên, lấy giải pháp đột phá làm nền tảng
16:55 | 16/04/2024 Megastory/Longform
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Hải quan Khánh Hòa Nguyễn Văn Cường
22:04 | 05/04/2024 Infographics
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Đinh Ngọc Thắng
13:54 | 27/03/2024 Infographics
Infographics: Quá trình công tác của tân Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Nam Dương Xuân Sinh
09:44 | 02/03/2024 Infographics
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Trưởng Ban Cải cách, hiện đại hóa hải quan Đặng Thanh Dũng
14:53 | 28/02/2024 Infographics